Home Dịch vụ y khoa Khoa nội soi

Khoa nội soi | VK Hospital

 

VK Hospital | Bệnh viện 22-12

Với máy nối soi hiện đại, các bệnh lý tiêu hóa như bệnh dạ dày tá tràng, đại tràng, trực tràng sẽ được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả.

Hệ thống EPK-i với chức năng I-scan trong chẩn đoán nội soi tiêu hóa

Nội soi tiêu hóa ngày càng chứng tỏ là một thủ thuật quan trọng trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa. Khởi đầu với các ống nội soi sợi quang, chất lượng hình ảnh kém, tiến đến các hệ thống nội soi video có chất lượng hình ảnh ngày càng cao. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, đặt biệt công nghệ ảnh kỹ thuật số, nhiều hệ thống nội soi mới đã đem lại những hình ảnh nội soi có chất lượng ngày càng rõ nét, điều đó giúp cho công việc chẩn đoán các bệnh lý ống tiêu hóa ngày càng dễ dàng và chính xác hơn.

Một trong những thiết bị mang tính đột phá về công nghệ trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa hiện nay đó là hệ thống nội soi EPK-i của công ty Pentax-Nhật Bản. Hệ thống này bao gồm một bộ xử lý hình ảnh EPK-i, ống soi dạ dày EG-2990i và ống soi đại tràng EC-3890Li, màn hình có độ phân giải cao (Full HD).

Hệ thống nội soi EPK-I sẽ giúp khoa Nội soi bệnh viện 22-12 tiếp cận với những công nghệ hiện đại, góp phần chẩn đoán chính xác và chi tiết tổn thương niêm mạc ống tiêu hóa qua nội soi.Hệ thống nội soi EPK- I7000 được xem là hiện đại nhất hiện nay do Nhật Bản sản xuất  vừa được Bệnh viện 22-12 đưa vào sử dụng để phục vụ công tác chẩn đoán và điều trị cho người bệnh.

Với các tính năng mới độc đáo như hiển thị hình ảnh đôi  và ghi lại hình ảnh với độ phân giải cao, hệ thống nội soi tân tiến này giúp các bác sĩ dễ dàng phát hiện những nguy cơ tiềm ẩn của các tổn thương hay ung thư mà thiết bị nội soi thông thường khó lòng thực hiện.

Bên cạnh đó, thiết bị nội soi thế hệ mới này được các chuyên gia đánh giá là thiết bị ứng dụng tốt nhất cho nội soi can thiệp và điều trị. Trong đó chức năng I-Scan giúp phân biệt rõ các vùng mạch máu, bờ rìa của mô tăng sinh, giúp nâng cao độ an toàn cho bệnh nhân và êkíp bác sỹ khi thực hiện các thao tác cắt đốt Polyp, cắt lớp niêm mạc điều trị ung thư sớm: EMR, ESD , lấy sỏi mật tụy:  ERCP, nội soi siêu âm: EUS.....

Tính năng hai màn hình hiển thị cùng chương trình xử lý ảnh I-Scan giúp kết quả nội soi rõ ràng hơn nhiều lần, đồng thời tại cùng thời điểm có thể giúp bác sĩ so sánh đánh giá, chẩn đoán bệnh lý tốt hơn.

Hệ thống nội soi EPK-i7000 hiện là công cụ mạnh nhất trong nội soi các vùng chuyên biệt như thực quản, khí phế quản, dạ dày, đại trực tràng…

Ban lãnh đạo Bệnh viện đã mạnh tay đầu tư thiết bị nội soi hiện đại bậc nhất hiện nay nhằm gia tăng năng lực chẩn đoán, điều trị  cho đội ngũ chuyên môn, giúp bệnh nhân an tâm hơn trong công tác khám và điều trị tại Bệnh viện.

Các thủ thuật nội soi Bệnh viện đang triển khai như : nội soi dạ dày, tá tràng, đại tràng …... Đặc biệt, nội soi gây mê và nội soi qua đường mũi giúp bệnh nhận  không cảm thấy đau và khó chịu trong quá trình nội soi.

*Lịch hoạt động của Khoa Nội soi tiêu hóa:

7 ngày / tuần ( Sáng: 7g00 đến 11g300 ; Chiều: 13g30 đến 17g30)

*Đường dây tư vấn dịch vụ: 058.35288 55 – 01269 115 11

..........................................................................................................................................................................................

BỆNH VIỆN 22-12 TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG KỸ THUẬT NỘI SOI DA DÀY QUA ĐƯỜNG MŨI

Nội soi dạ dày là một phương pháp thăm khám trực tiếp phần trên của ống tiêu hóa (bao gồm thực quản, dạ dày và tá tràng) nhờ vào một ống soi mềm nhỏ đường kính khoảng 9mm đưa vào qua miệng. Nhờ quan sát hình ảnh trên máy soi, bác sĩ có thể biết được các bất thường đang xảy ra bên trong ống tiêu hóa, từ đó có được chẩn đoán và phương pháp điều trị thích hợp. Phương pháp nội soi tiêu hóa qua đường miệng có nhược điểm là dễ kích thích vùng hầu họng làm cho người bệnh cảm giác khó chịu, nôn ói, đau…

Nội soi qua đường mũi là phương pháp nội soi dùng ống nội soi khẩu kính nhỏ hơn (khoảng 5,4mm, đầu bọc kim loại chống trầy xước) đưa qua mũi xuống vùng hầu họng để khảo sát thực quản, dạ dày...giúp khắc phục cảm giác khó chịu khi phải nội soi qua đường miệng. Do việc sử dụng ống nhỏ đi qua đường mũi, ống soi sẽ ít kích thích vào lưỡi gà, vòm khẩu cái, đáy lưỡi và làm giảm phản xạ nôn ói vì vậy thủ thuật sẽ an toàn hơn.

Nội soi tiêu hóa qua đường mũi giúp bệnh nhân không bị bất cứ tác động gì như đau hay khó chịu mà vẫn có thể nói chuyện bình thường khi đường ống dẫn vào sâu trong cơ quan tiêu hóa. Nội soi dạ dày thông thường vẫn được thực hiện qua đường miệng, gây khó chịu như buồn nôn, thậm chí không thể thực hiện với người bệnh tim hoặc bị hẹp thực quản. Nhưng nội soi qua đường mũi đã khắc phục được hạn chế đó.

Thêm vào đó, việc ứng dụng kỹ thuật nội soi đường mũi với hệ thống máy soi hiện  hiện đại nhất của Nhật Bản  hiện nay EPKI7000  giúp các bác sỹ Khoa Nội soi tiêu hóa  Bệnh viện 22-12 có thể chẩn đoán và điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

 

*Lịch hoạt động của Khoa Nội soi tiêu hóa:

7 ngày / tuần (Sáng: 7g00 đến 11g300; Chiều: 13g30 đến 17g30)

*Đường dây tư vấn dịch vụ: 058.35288 55 – 01269 115 115

Chuyên Khoa

VK Hospital | Bệnh viện 22-12 | Khoa Nội KHOA NỘI
Đọc thêm...
VK Hospital Nha Trang TAI MŨI HỌNG
Đọc thêm...
VK Hospital Nha Trang | Bệnh viện 22-12 | Khoa Nhi KHOA NHI
Đọc thêm...
VK Hospital Nha Trang | Bệnh viện 22-12 | Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh KHOA CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH
Đọc thêm...
KHOA NỘI SOI
Đọc thêm...
KHOA XÉT NGHIỆM
Url: Đọc thêm...
KHOA PHỤ SẢN
Đọc thêm...
KHOA HỒI SỨC CẤP CỨU
Đọc thêm...
VK Hospital | Bệnh viện 22-12 | Khoa Ngoại Chấn Thương KHOA NGOẠI TỔNG QUÁT
Đọc thêm...
KHOA CHỈNH HÌNH CỘT SỐNG
Đọc thêm...
VK Hospital | Bệnh viện 22-12 KHOA RĂNG HÀM MẶT
Đọc thêm...

VK Hospital VK Hospital | Bệnh viện 22-12
Address: 34/4 Nguyen Thien Thuat - Nha Trang - Viet Nam
Tel: 058. 352 8866 - Fax: 058. 352 8868 - Email: info@vkhospital.com.vn