Home Tin tức BỆNH VIỆN 22-12 TỔ CHỨC TƯ VẤN SỨC KHỎE MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI DÂN TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ NHA TRANG

BỆNH VIỆN 22-12 TỔ CHỨC TƯ VẤN SỨC KHỎE MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI DÂN TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ NHA TRANG


Hưởng ứng Ngày phòng chống bệnh đái tháo đường thế giới 14/11 năm nay, sáng ngày 12/11/2016, Trung tâm tim mạch – tiểu đường thuộc Bệnh viện 22-12 tổ chức “Chương trình tư sức khỏe – nâng cao nhận thức về bệnh tiểu đường” với các hoạt động tư vấn, thử đường huyết, đo mạch, huyết áp, BMI miễn phí cho các bệnh nhân tiểu đường và người có nguy cơ mắc bệnh trên địa bàn thành phố Nha Trang.

Theo đó, người dân tham gia tư vấn sẽ được cung cấp thông tin, kiến thức về bệnh đái tháo đường. Ngoài ra còn có nhiều hoạt động khuyến khích lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống hợp lý để dự phòng bệnh đái tháo đường tuýp 2 và quản lý bệnh đái tháo đường hiệu quả nhằm giảm biến chứng.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh đái tháo đường phần lớn là do thừa cân, béo phì và ít hoạt động thể lực. Bệnh đã và đang gia tăng nhanh chóng ở mọi quốc gia. Theo báo cáo mới nhất của Liên đoàn Đái tháo đường quốc tế, năm 2013, có 382 triệu người trên thế giới mắc bệnh đái tháo đường, 5,1 triệu người chết vì bệnh này và gây tổn thất khoảng 548 triệu USD cho các chi phí về chăm sóc sức khỏe.

Tại nước ta, tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường ở người trưởng thành chiếm tỷ lệ khoảng 6%; tỷ lệ bệnh nhân đái tháo đường chưa được chẩn đoán trong cộng đồng là hơn 63% và khoảng 85% bệnh nhân phát hiện bệnh khi đã có biến chứng. Và một con số báo động khác là tỷ lệ gia tăng bệnh tiểu đường trong 10 năm trở tại đây lại Việt Nam là 211% .

Vì vậy, chúng ta nên chung tay ngăn ngừa và quản lý tốt bệnh lý tiểu đường bằng cách phát huy, duy trì lối sống lành mạnh cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý, đồng thời định kỳ tầm soát bệnh tiểu đường và thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên ngành gần nhất.

 
VK Hospital VK Hospital | Bệnh viện 22-12
Address: 34/4 Nguyen Thien Thuat - Nha Trang - Viet Nam
Tel: 058. 352 8866 - Fax: 058. 352 8868 - Email: info@vkhospital.com.vn