Home Tin tức Sức khỏe dinh dưỡng

Sức khỏe - dinh dưỡng

Cần phòng chống bệnh loãng xương từ rất sớm

Loãng xương là hiện tượng tăng phần xốp của xương do giảm số lượng tổ chức xương, giảm trọng lượng trong một đơn vị thể tích xương, là hậu quả của sự suy giảm các khung protein và lượng canxi gắn với các khung này.

Loãng xương hay gặp ở phụ nữ từ lứa tuổi tiền mãn kinh đến già vì vấn đề hấp thu và chuyển hoá canxi có liên quan đến một hocmon buồng trứng là Oestrogen. Ở tuổi mãn kinh và hết kinh hocmon này giảm đi, do đó ảnh hưởng đến quá trình tạo xương. Việc tích luỹ canxi tối đa để tạo ra khối xương vững chắc cần đạt được ở tuổi thanh niên.

 

Cần phòng chống bệnh loãng xương từ rất sớm

Loãng xương là hiện tượng tăng phần xốp của xương do giảm số lượng tổ chức xương, giảm trọng lượng trong một đơn vị thể tích xương, là hậu quả của sự suy giảm các khung protein và lượng canxi gắn với các khung này.

 

20 điều mẹ bầu cần biết khi mang thai lần đầu

Lần đầu  mang thai, bên cạnh cảm giác hạnh phúc, vui sướng thì các bà mẹ còn gặp phải không ít bối rối về những thay đổi của cơ thể. Hơn nữa, do chưa có kinh nghiệm, mẹ bầu cũng có phần hơi lơ là việc chăm sóc bản thân và bé cưng trong bụng.

 

Chế độ dinh dưỡng cho thai kỳ giúp con thông minh và khỏe đẹp.

Dinh dưỡng đầy đủ trong thời kỳ mang thai là giai đoạn rất quan trọng đối với sự hình thành và phát triển của thai nhi. Do đó, những gì thai phụ ăn chắc chắn sẽ có ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai đặc biệt là sự phát triển trí não của bé . Để thai kỳ luôn luôn khỏe mạnh các mẹ bầu đảm bảo chế độ ăn cung cấp đầy  đủ các dưỡng chất thiết yếu.

Các dưỡng chất mẹ cần bổ sung để thai kỳ phát triển tốt.

Cholin:là dưỡng chất không thê thiếu trong thời kỳ mang thai. Là chất quan trọng tương tự như các vitamin B, giúp duy trì chức năng của các tế bào của não, đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển toàn diện và hoạt động của não bộ, có tác dụng thúc đẩy sự sinh sản của các tế bào thần kinh ở trung tâm trí nhớ của não. Chính vì vậy, Choline có thể cải thiện khả năng học hỏi và ghi nhớ của trẻ.Choline có trong  có hàm lượng cao trong gan, trứng và đậu phộng (lạc), thịt gia cầm, cá tuyết, cá hồi, sô cô la, bông cải xanh, sữa cho bà bầu.

 

Chế độ ăn uống giúp giảm nguy cơ ung thư

Triệu chứng bệnh ung thư rất khó nhận biết và thường bị nhầm lẫn với các bệnh khác. Thực hiện chế độ ăn lành mạnh có thể giúp bạn ngăn ngừa ăn bệnh đáng sợ này.

Ung thư là tình trạng các tế bào trong cơ thể tăng sinh không kiểm soát.

Theo NHS, có khoảng 1/3 dân số thế giới có thể mắc ung thư.

4 loại ung thư phổ biến nhất ở Anh là ung thư vú, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột.

Các chuyên gia y tế tin rằng những thay đổi đơn giản trong lối sống, chẳng hạn như thay đổi chế độ ăn, có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư. Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Anh đề xuất 7 loại thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh.

 
Trang 1 / 2
VK Hospital VK Hospital | Bệnh viện 22-12
Address: 34/4 Nguyen Thien Thuat - Nha Trang - Viet Nam
Tel: 058. 352 8866 - Fax: 058. 352 8868 - Email: info@vkhospital.com.vn