Home Tin tức Tin tức y học

Tin tức y học

Những kẻ “chủ mưu” gây loãng xương

Nếu bạn trên 50 tuổi, bạn cảm thấy đau lưng âm ỉ thì bạn cần đi khám và chẩn đoán bệnh loãng xương càng sớm càng tốt. Bởi rất có thể loãng xương đã gõ cửa hỏi thăm bạn.

 

5 đối tượng dễ mắc ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là một trong những loại ung thư phổ biến nhất, bệnh nhân thường được phát hiện muộn, tiến triển nhanh, tiên lượng nặng với tỷ lệ tử vong cao. Vậy, những trường hợp nào cần phải cảnh giác và nên khám tầm soát sớm căn bệnh nguy hiểm này?
 

Các dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư

PGS.TS Lê Văn Quảng – Phó Giám đốc BV K Trung ương, Chủ nhiệm Bộ môn Ung thư - Đại học Y Hà Nội đã chỉ rõ các dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư, người dân cần hết sức chú ý để đi khám và được điều trị kịp thời.
 

Các bệnh không lây nhiễm chiếm 73% tổng tỷ lệ tử vong tại Việt Nam

Bệnh không lây nhiễm bao gồm các bệnh như: đái tháo đường, các bệnh về tim mạch, cao huyết áp và bệnh hô hấp mãn tính. Ở Việt Nam, các bệnh không lây nhiễm chiếm 73% tổng tỷ lệ tử vong.
 

Giảm nguy cơ tim mạch khi bị đái tháo đường

Đái tháo đường là bệnh rất phổ biến hiện nay, để giảm được nguy cơ tim mạch và biến chứng xảy ra mỗi bệnh nhân cần có những biện pháp duy trì cơ thể luôn khỏe mạnh.

Nhiều bằng chứng cho thấy sẽ giảm được sự khởi phát bệnh tim mạch và biến chứng của nó trên bệnh nhân đái tháo đường nếu kiểm soát tốt được hai nhóm nguy cơ chính: nhóm nguy cơ bệnh tim mạch (hút thuốc lá, tăng huyết áp, tăng LDL-C, rối loạn lipid máu và tăng glucose huyết) và nhóm nguy cơ tiềm ẩn (béo phì, ít hoạt động thể lực, dinh dưỡng không đúng). Các cơ chế rối loạn chuyển hóa, xơ hóa cơ tim, bệnh vi mạch máu, bệnh thần kinh tự động tim, kháng insulin nói lên rằng các điều trị đó có hiệu quả để bảo vệ và làm chậm khởi phát bệnh tim mạch trên bệnh nhân đái tháo đường.

 
Trang 1 / 3
VK Hospital VK Hospital | Bệnh viện 22-12
Address: 34/4 Nguyen Thien Thuat - Nha Trang - Viet Nam
Tel: 058. 352 8866 - Fax: 058. 352 8868 - Email: info@vkhospital.com.vn